Giỏ hàng

TTS LOD giành 3 học bổng trường TOP đầu Trung Quốc sau khi hoàn thành chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản

Nghiêm Thị Linh (1998) sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở Hải Dương, là con gái lớn trong một gia đình gồm 3 chị em. Năm Linh tốt nghiệp cấp 3, nhà nghèo, không có khả năng theo học Đại học, cô chọn con đường sang Nhật xuất khẩu lao động. Có công việc, có thu nhập, những tưởng cuộc sống của Linh cứ thế "an phận" trôi qua. Nhưng 6 năm sau, cô gái này đã đạt được thành quả khiến ai nấy bất ngờ: Giành học bổng của 3 trường đại học TOP đầu Trung Quốc, trong đó có 2 học bổng toàn phần và một học bổng được trợ cấp học phí chỉ bằng cách tự học.

Năm 18 tuổi, mang trong mình quyết tâm tự lập mãnh liệt, Linh sang Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng. Trải qua 4 năm ở Nhật Bản, vừa làm ở công ty mỗi ngày 10-11 tiếng, cộng thêm về nhà tự học tiếng Nhật, cô đã trở thành người Việt Nam đầu tiên ở công ty trong gần 20 năm đỗ JLPT N1.

Làm việc như một con ong chăm chỉ tại Nhật Bản, Linh còn trải nghiệm làm biên phiên dịch, trợ giảng tiếng Nhật cho cô giáo người Nhật, dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài, đồng thời khám phá những thứ chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể thực hiện được. Linh còn có cơ hội tham gia các hoạt động như Hội nghị thanh niên trẻ tiêu biểu, các diễn đàn tự học..., vinh dự được đại diện cho thanh niên trẻ Việt Nam phát biểu ở đây.

Học bổng từ 3 trường đại học và tinh thần tự học đáng ngưỡng mộ

Trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản, Linh đã tự học tiếng Trung với sự hỗ trợ của một người bạn Trung Quốc. Với tinh thần tự học mãnh liệt nên chỉ với khoảng thời gian 1 năm, Linh đã thi đỗ được chứng chỉ HSK6 và khẩu ngữ cao cấp.

Trời không phụ lòng người, mùa học bổng vừa qua, Linh đã đỗ 3 học bổng trong đó bao gồm: CSC Đại học Ngoại Ngữ Bắc Kinh - chuyên ngành Hán ngữ Biên phiên dịch; CIS Đại học Ký Nam (Top 3 Quảng Châu) - ngành Giáo dục hán ngữ; Học bổng trường Đại học Thiên Tân (Top 1 Thiên Tân) - chuyên ngành Hán ngữ thương mại.

Linh quyết định sẽ theo học tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh vì đam mê ngoại ngữ. Với học bổng toàn phần, cô được miễn học phí - miễn kí túc xá - miễn bảo hiểm và hỗ trợ sinh hoạt phí 2.500 tệ mỗi tháng (tương đương 9,5 triệu đồng).

Ngoài tiếng Nhật và tiếng Trung, Linh cũng đang học tiếng Anh và đặt mục tiêu đạt IELTS 7.0 trước khi tốt nghiệp đại học. Tiếp theo Linh sẽ chinh phục tiếng Đức hoặc Pháp. Hiện tại Linh đã bắt đầu học tại Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh theo hình thức học online, dự định trong 1-2 tháng tới sẽ bay sang Trung Quốc để học trực tiếp. Linh cũng đang lập một kênh tiktok nhỏ để chia sẻ về cách học ngoại ngữ cũng như apply học bổng.

"Bố mẹ lúc đầu muốn mình đi làm vì mình đã nhận được một số lời mời làm phiên dịch và trợ lí với mức lương khá ổn trước đó. Nhưng sau khi nghe con giải thích và nêu nguyện vọng muốn tiếp tục đi học để trở thành một phiên dịch viên đa ngôn ngữ, bố mẹ đã ủng hộ. Khi nhận được tin đỗ ba học bổng, bố mẹ mình rất vui mừng và tự hào. Mình muốn gửi tới những bạn chưa tìm được phương hướng, những bạn đã và đang đi nhầm hướng, những bạn đang loay hoay trên con đường đi tìm kiếm và thực hiện ước mơ của mình: Hãy kiên trì thực hiện và theo đuổi ước mơ, chỉ cần bạn tin bạn làm được thì bạn sẽ làm được. Mình tin rằng tuy rằng quá khứ không thể thay đổi được nhưng hiện tại và tương lai thì có thể, vậy nên bạn muốn bạn trở nên như thế nào đều nằm ở quyết định của bạn. Đừng bỏ cuộc nhé", cô gái 24 tuổi nhắn nhủ.

Nguồn: afamily.vn

Contact Me on messenger