Giỏ hàng

Ứng viên EPA Việt Nam tại Nhật ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam

Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc (EPA) được triển khai thực hiện trong khuôn khổ Hiệp định đối tác kinh tế Nhật - Việt từ năm 2012 đến nay. Trong 9 năm qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản tuyển chọn, đào tạo và đưa sang Nhật học tập và làm việc tại các cơ sở y tế của Nhật Bản được hơn 1.600 ứng viên.

Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản (EPA) là một kênh hợp tác kết nối, giao lưu kinh tế, văn hóa mà cả 2 chính phủ và người lao động đều đạt được những thành quả nhất định, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước.

 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, mạng lưới các ứng viên EPA Việt nam tại Nhật bản đã cùng nhau thực hiện một số hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng người Việt tại Nhật và Việt nam. Như là Tổ chức kênh kết nối tư vấn chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh dịch bệnh cho cộng đồng người Việt tại Nhật.

Khi dịch bệnh bùng phát lần 4 ở Việt nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc chung tay đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời với mong muốn bày tỏ tấm lòng cùng tất cả những người dân Việt Nam hướng về tổ quốc trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 22/06/2012 tập thể các ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam tham gia Chương trình EPA đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã cùng nhau quyên góp để ủng hộ số tiền là 132.666.000 VNĐ bằng hình thức chuyển khoản vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Đây là món quà ý nghĩa của những người con xa quê hương hướng về Tổ quốc.

Trước đó, ngày 23/4/2020, các ứng viên EPA tại Nhật cũng đã đã trao tặng số tiền đã quyên góp được là 118.405.000 đồng thông qua Mặt trận tổ quốc Việt Nam để ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ Việt Nam.

Nguồn: http://www.dolab.gov.vn/New/View2.aspx?Key=6581

 

Contact Me on messenger