Giỏ hàng

Danh sách những đồ cần mang cho người đi XKLĐ Nhật

 Nhất thiết cần mang đi
1. Giấy tờ cá nhân
Bạn không được quên các giấy tờ cần thiết như:
Hộ chiếu
Vé máy bay

Đây là 2 thứ bắt buộc bạn phải có. Nhớ mang túi nhỏ đeo theo người và mang các giấy tờ này theo người. Đừng quên chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi! Khi bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding Pass (vé lên máy bay) thì nhớ cầm cả Boarding Pass kè kè theo người nữa.

2. Quần áo rét:
So với Việt Nam khí hậu tại Nhật khá lạnh bạn nên mang 2-3 chiếc áo rét loại hàng xuất khẩu dành cho người đi nước ngoài dày, ấm và chống tuyết. Còn một điều cần nhớ đó là bạn nên mang nhiều đồ lót, và quần áo mỏng mặc ở nhà mang theo tất vì bên đó cũng khá lạnh.

Lưu ý rằng bạn chỉ cần mang vừa đủ, không cần quá nhiều quần áo. Bởi lẽ:

 Quần áo ở Nhật Bản tính ra có giá tương đương ở Việt Nam, nếu vào đợt giảm giá thì còn rẻ hơn rất nhiều
 Quần áo mua ở Nhật vừa nhỏ gọn mà lại cực ấm, do được thiết kế phù hợp với khí hậu nước này
 Thời gian bạn ở Nhật chủ yếu là đi làm ở công xưởng với bộ đồng phục do công ty phát. Về nhà tắm giặt mặc quần áo ở nhà, thời gian để trưng diện không quá nhiều.

3. Giày, dép:
Mang theo 3-4 đôi gồm thể thao, giày da, giày đi tuyết, giày lười.

4. Thuốc: 
Tùy theo những bệnh mà bạn hay mắc phải mà mang số lượng thuốc đủ dùng. Thuốc tại Nhật khá đắt đỏ và bạn phải có hóa đơn của bác sĩ mới có thể mua được. Nhiều thuốc bạn quen dùng ở Việt Nam sẽ không có ở Nhật. Một số loại thuốc bạn nên mang theo gồm: cảm cúm, đau đầu, đau bụng, hạ sốt, dạ dày, bông, gạc, kháng sinh, tiêu hóa và các thuốc đặc trị khác hoặc các thuốc mà bạn sử dụng cho bệnh cá nhân mà bạn cần. 
 
5. Gia vị : 
Nghe thì có vẻ hơi ... buồn cười nhưng bạn sẽ chẳng thể thiếu nổi những gia vị này trong thời gian đầu ở Nhật đâu nhé. Gia vị Nhật Bản trên cơ bản là khác hoàn toàn Việt Nam nên sẽ khó để bạn có thể thích ứng ngay. 

Tùy nhu cầu cho thời gian lao động mà mang số lượng vừa đủ nhưng không nên mang quá nhiều vì tốn trọng lượng hành lí. Nên mang những loại gia vị đặc trưng ở Việt Nam vì sang Nhật có thể khó tìm được, hoặc tìm được loại không phải của Việt Nam nên ăn không hợp khẩu vị. 
Những loại gia vị cần mang theo như: bột canh, vị nấu phở, nấu canh, tẩm ướp thịt, tương ớt và những gia vị bạn thích.

6. Ảnh thẻ 
Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 200 nghìn cho 8 ảnh 3x4, không rẻ nên bạn nên mang khá nhiều ảnh theo, đủ dùng trong vài năm, gồm có:
 Ảnh 3x4
 Ảnh 4x6

Chú ý đây là ảnh bạn dùng làm hồ sơ bảo hiểm, thuế tại Nhật nên nhớ chụp nền trắng. Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu cần.

Chỉ cần mang 1 ít dùng thời gian đầu 

 Quần áo lót: Nên mang đủ dùng và đủ thay

 Quần jean, áo sơ mi, áo phông: chọn những cái nào bạn ưng ý nhất thôi vì sang Nhật quần áo rất nhiều và cũng không hề mắc so với Việt Nam (ví dụ quần jean Uniqlo khá đẹp cũng tầm 2000 - 3000 yên, còn quần jean N&M ở Việt Nam cũng đã 500.000 vnđ

 Kem đánh răng, dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt: Kem đánh răng, sữa rửa mặt nên mang theo tuýp, số lượng tùy vào chỗ trống trên hành lý của bạn. Dầu gội đầu, dầu xả nên mang theo dạng gói chia nhỏ để tiết kiệm diện tích.

 Bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh tai, kéo tỉa lông mũi: Mang theo mỗi thứ 1 cái

 Các đồ vệ sinh thân thể mà bạn thường dùng: Nên mang theo lượng đủ dùng 1 ~ 2 tuần (thời gian làm quen cuộc sống mới), nhất là các bạn nữ.

 Khăn tắm, khăn mặt: Mang theo đủ dùng

 1/2 ~ 1kg Chà bông (ruốc): 

 Mỳ ăn liền: Nên mua nhiều loại cho đổi vị. Chỉ mang đủ dùng khi mới sang chưa có xe đi siêu thị hoặc khi đói do lệch múi giờ.
 
Nguồn: Tổng hợp Internet