Giỏ hàng

Thực tập sinh Việt Nam thích thú giao lưu, tìm hiểu văn hóa Nhật

Thông qua việc sử dụng Kodan, một trong những nghệ thuật kể chuyện truyền thống của Nhật Bản, các thực tập sinh Việt Nam có thêm cơ hội để hiểu hơn về đất nước họ sẽ tới sinh sống, làm việc.

Sáng 12/2, nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Hiệp hội hữu nghị quốc tế Nhật Bản phối hợp cùng Công ty phát triển nguồn nhân lực LOD tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Nhật - Việt với chủ đề "Thế giới kể chuyện".

 

Đồng thời, sự kiện này giúp tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa 2 bên, trở thành cầu nối tạo nên sự bền vững trong các mối quan hệ hợp tác.

Tại chương trình, ông Vũ Công Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nguồn nhân lực LOD nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện khi năm 2023 là dấu mốc đặc biệt, kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch Vũ Công Bình

 

Những năm gần đây, quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nhân lực ngày càng phát triển vững mạnh, điều đó được thể hiện qua các buổi gặp mặt cấp cao giữa chính phủ 2 nước, số lượng công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, số lượng thực tập sinh Việt Nam sang Nhật tăng cao hằng năm...

Chương trình được tổ chức nhằm giúp các du học sinh, thực tập sinh Việt Nam có cơ hội tìm hiểu về, trải nghiệm văn hóa của Nhật Bản - đất nước mà các thực tập sinh Việt Nam sẽ sinh sống, học tập và làm việc trong thời gian tới.

 

Tổng Giám Đốc Đặng Thu Hà

 

"Các hoạt động giao lưu được tổ chức để cho các thực tập sinh có thêm cơ hội được học hỏi, trải nghiệm văn hóa của đất nước mà các em chuẩn bị tới học tập, làm việc, khơi hứng thú hơn với việc học tiếng Nhật, để các thực tập sinh tự tin, trưởng thành hơn trong hành trình thử thách sắp tới tại nước bạn", ông Bình nhấn mạnh.

 

 

 

Các thực tập sinh Việt Nam mang đến những tiết mục truyền thống giới thiệu tới các vị khách Nhật. Đáp lại tình cảm đó, các nghệ sĩ hàng đầu đến từ đất nước mặt trời mọc trình diễn nghệ thuật kể chuyện truyền thống của Nhật Bản (Kodan). Đây là một hướng truyền tải, nâng cao khả năng ngôn ngữ, hiểu biết văn hóa dành cho các du học sinh, thực tập sinh chuẩn bị hành trang sang Nhật.

Trích nguồn: Dân trí

Contact Me on messenger